25 cách để giảm hồi hộp, lo âu và vui sống

25 cách để giảm hồi hộp, lo âu và vui sống

Lượt xem: 222476

Lo âu là một phần tất yếu, là “gia vị” của cuộc sống. Cả bạn và tôi, không ai sống mà vô tư đến mức không phải lo nghĩ bất cứ một điều gì. Tuy nhiên, nếu loại gia vị này quá “đậm đặc”, chắc chắn bạn sẽ trở nên mệt mỏi, không những ảnh hưởng chất lượng cuộc sống hàng ngày, đôi khi nó lại trở thành bệnh lý. Vậy làm sao chúng ta có thể tìm lại sự tự tin và cân bằng mọi việc trong cuộc sống? 25 cách làm giảm lo âu, hồi hộp dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Nguyên nhân nào khiến bạn dễ bị hồi hộp, lo lắng?

Hồi hộp, lo lắng, căng thẳng thường đến khi bạn đứng trước một công việc hệ trọng, chẳng hạn một kỳ thi hay một buổi thuyết trình chốn đông người... Với những người vốn mắc phải chứng rối loạn thần kinh thực vật, hệ thần kinh giao cảm luôn hoạt động quá mức khiến tình trạng hồi hộp, đổ mồ hôi, tim đập nhanh.. có thể xuất hiện một cách thường xuyên hơn.

25 cách làm giảm hồi hộp, lo âu và giảm mồ hôi nên áp dụng

1. Hít thở sâu, thư giãn và giảm căng thẳng, stress

Bạn có thể tìm cho mình cách thư giãn phù hợp nhằm giảm bớt stress trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tham dự một khóa thiền định hay yoga. Hãy nhắm mắt lại, mường tượng rằng bạn đang đi ra biển, tiếng sóng vỗ rì rào, làn gió thổi mát rượi và bãi cát thật êm đềm. Hãy đắm mình trong khung cảnh ấy.

Hít sâu, thở chậm khoảng 15 – 30 phút vào mỗi buổi sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ, đó là giải pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất giúp “trấn an” hệ thần kinh thực vật khỏi sự rối loạn.

Hít thở sâu, thư giãn giúp bạn hạn chế được căng thẳng

Hít thở sâu, thư giãn giúp bạn hạn chế được căng thẳng

2. Hãy từ bỏ rượu bia, thuốc lá, cafe

Mỗi khi căng thẳng, buồn phiền một vấn đề gì đó, nhiều người sẽ tìm ngay đến thuốc lá, rượu hay cafe... để giải tỏa bớt sự lo lắng của mình. Nhưng thực tế đó lại là những chất có thể gây kích thích thần kinh, khiến bạn càng cảm thấy lo lắng, tim đập nhanh hay vã mồ hôi hơn bình thường. Do vậy, hãy từ bỏ chúng hoặc cố gắng hạn chế tối đa nhất có thể.

3. Tìm đến giải pháp hỗ trợ từ thảo dược tự nhiên

Nếu mồ hôi ra quá nhiều, đặc biệt là khi căng thẳng hay lo lắng, bạn có thể ngăn chặn điều đó bằng việc sử dụng những sản phẩm thảo dược chứa Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ... không những giúp làm săn se bề mặt da mà còn điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh giao cảm về trạng thái ổn định một cách tự nhiên.

4. Ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ

Giấc ngủ sẽ giúp bạn tái lập trạng thái cân bằng của cơ thể và tâm lý. Vì thế, bạn cần phải ngủ đủ giấc. Hãy tạo cho mình một đồng hồ sinh học hợp lý, đi ngủ đúng giờ và thức dậy vào cùng một thời điểm, dù là cuối tuần.

5. Đi massage

Massage là cách tốt nhất để giảm căng cơ và thư giãn. Một tuần từ 1-2 lần đi massage sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe và thoải mái hơn.

6. Tập thể dục

Đi bộ rất có ích cho việc giảm những căng thẳng của cơ thể và giảm bớt Stress. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một môn thể thao hay nghệ thuật vừa sức mà mình yêu thích để luyện tập thường xuyên như: Arobic, bơi lội, cầu lông, tenis, nhảy, ca hát, hội họa,... Vận động thân thể sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn. Tuy nhiên, không nên vận động quá nhiều trước giờ đi ngủ sẽ làm bạn khó đi vào giấc ngủ.

7. Dành thời gian cho những người mà bạn yêu thích

Đi uống cà phê cùng những người bạn mà bạn thật sự yêu thích, tám chuyện sau một tuần làm việc, cùng nhau đi du lịch hay đi picnic với những người thân thiết sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống thú vị và yêu đời hơn.

8. Duy trì việc viết nhật ký

Viết nhật ký là một cách rất hay để giải tỏa cảm xúc tiêu cực. Bạn giận dữ, buồn bực, khó chịu… không thể bày tỏ ra ngoài thì hãy viết chúng ra. Không cần quá cầu kỳ câu chữ mà viết những gì đang xuất hiện trong đầu bạn. Một lúc nào đó trong đời, bạn đọc lại những dòng này sẽ thấy mình thật buồn cười và thông qua đó bạn sẽ hiểu mình hơn.

9. Có cái nhìn tích cực vào cuộc sống

Sau khi kết thúc một ngày làm việc, bạn hãy lấy 1 tờ giấy kẻ làm đôi, 1 bên là tích cực, 1 bên là tiêu cực. Sau đó bạn hãy liệt kê tất cả các suy nghĩ trong ngày theo 2 cột trên. Các bạn sẽ thấy một kết quả đáng kinh ngạc, chúng ta tư duy tiêu cực nhiều hơn là tích cực, điều đó khiến chúng ta lo nghĩ nhiều hơn. Vì thế, tư duy tích cực không chỉ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn làm giảm được lo âu, phiền muộn.

Vậy câu hỏi đặt ra là “làm thế nào để tư duy tích cực?”. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, thứ nhất là bạn hãy đăng ký tham dự một khóa học về tư duy tích cực hoặc tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tâm lý để thay đổi bản thân. Nếu bạn cảm thấy tự mình có thể giải quyết được thì hãy làm như sau:

(1) Trong mọi tình huống, mọi từ ngữ, mọi suy nghĩ hãy tập thói quen tìm khía cạnh tích cực của vấn đề dù hoàn cảnh có tiêu cực đến cỡ nào

(2) Gieo hành vi sẽ gặt thói quen, vì thế muốn hình thành thói quen chúng ta phải luyện tập thường xuyên cách thứ nhất

(3) Hãy nói với bản thân mình (self-talk) những điều tích cực, đây là quá trình chúng ta đang tự ám thị mình. Vì thế, hãy nói với bản thân mình những điều tích cực thay vì tiêu cực. 

Hãy suy nghĩ tích cực về cuộc sống

Hãy suy nghĩ tích cực về cuộc sống

10. Định hướng công việc rõ ràng

Cảm thấy tốt về những nỗ lực và khả năng hoàn thành của bản thân trong công việc. Bạn không nên quá cầu toàn, hãy làm việc với phương châm là “làm hết mình trong khả năng có thể”. Dù kết quả như thế nào thì hãy suy nghĩ theo hướng “mình đã cố gắng hết sức, mình hài lòng với kết quả đó, đó là thành quả của sự cố gắng của bản thân, mình phải quý trọng nó”. Nghĩ và làm được như thế, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn.

11. Chấp nhận những giá trị của bản thân

Một điều khá thú vị và đôi khi các bạn cho là vô lý hoặc không để ý đến đó là chúng ta không chấp nhận chính bản thân mình. Có người nói rằng “tôi mập quá”, “tôi không đẹp”.. Hãy nhớ một điều, ngay cả bản thân mình mà các bạn còn không hài lòng, thì bạn đừng trách người khác tại sao không hài lòng hay chấp nhận bạn. Bạn muốn những mối quan hệ của mình tốt hơn thì bước đầu tiên là phải làm sao để bạn tốt hơn trước.

Bạn phải biết nhận diện những giá trị của bản thân mình và tự tin với những giá trị đó. Chỉ khi nào bạn biết thật sự giá trị con người bạn ở đâu, bạn ý thức được rằng mình có những giá trị đó mà trong cuộc sống không phải ai cũng như vậy. Hãy hài lòng với những gì mình có và hãy tự nhủ rằng “còn nhiều người còn không được như mình”.

12. Linh hoạt trong suy nghĩ

Linh hoạt và uyển chuyển trong cách nghĩ sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều năng lượng. Bạn không cần phải cay cú hay ấm ức về kết quả của cuộc tranh luận là ai đúng, ai sai và ai thắng ai thua. Vì đúng sai hay thắng thua chẳng có ý nghĩa gì cả. Cuộc sống này, vốn chẳng có gì đúng sai cả mà tất cả là do chúng ta quy định ra đúng sai mà thôi. Ở Việt Nam các bạn phải đi bên phải khi tham gia giao thông nhưng khi bạn qua Anh hay Ấn Độ nếu bạn không linh hoạt, không thay đổi thì chắc chắc bạn sẽ thường xuyên bị đụng xe, bởi vì ở những nước này khi tham gia giao thông bạn phải đi bên trái. Vậy thì luật giao thông của nước nào là đúng? Chả có ai đúng và cũng chẳng có ai sai mà tự ta quy định đúng sai mà thôi. Vì thế, linh hoạt sẽ giúp bạn giảm được lo âu.

13. Phát triển những mục tiêu thực tế

Trong cuộc sống, nhiều người tự làm khổ mình bằng cách đưa ra những mục tiêu phi thực tế như “trở thành tỉ phú khi 21 tuổi”, “học lực giỏi trong khi đang học trung bình”… Những mục tiêu mà chúng ta đặt ra trong cuộc sống phải thực tế và vừa sức. Bạn cần phải thực hiện nhiều mục tiêu ngắn hạn, và một vài mục tiêu dài hạn để đạt được mục tiêu chính. Ba loại mục tiêu này có quan hệ mật thiết với nhau. Nếu cảm thấy mục tiêu đó là quá sức vì mình đã thất bại thì bạn phải giảm mục tiêu thấp hơn, vừa sức với mình.

14. Tư duy, khuyến khích tinh thần theo chiều hướng tích cực

Mọi sự vật trong đời sống đều tồn tại những mặt đối lập nhau, đỉnh cao của hạnh phúc sẽ là đau khổ, đau khổ tột cùng thì sắp tới sẽ là hạnh phúc bởi vì hết khổ là vui vốn lẽ đời. Ai cũng có cái tốt lẫn cái xấu, không ai hoàn thiện cả. Cuộc sống có lúc “hồng”, có lúc “đen”. Hãy vui vẻ đón nhận những hạnh phúc và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn vì hạnh phúc luôn đi kèm với nó là đau khổ. Không có gì phải lo cả, đó là qui luật của tạo hóa. Luôn động viên, khuyến khích tinh thần của bạn thay vì chỉ trích hay phán xét.

15. Lãng quên những tác nhân gây căng thẳng cho bản thân

Thỉnh thoảng bạn phải dẹp mọi thứ sang một bên để thư giãn và vui vẻ. Bạn hãy nhớ những gì cần nhớ, bỏ qua những gì không cần thiết để giảm tải cho não của bạn. Đôi khi ta “càng cố quên thì lại càng nhớ” và để giải quyết vấn đề này, ngoài việc chấp nhận vấn đề, chấp nhận sự thật bạn phải dùng thêm phương pháp “lấy đá đè cỏ”. Hãy tìm một việc khác để làm thay vì ngồi đó mà suy nghĩ về tác nhân đang gây căng thẳng.

16. Tìm sự hài hước trong công việc

Hài hước là liều thuốc xóa tan mọi căng thẳng, lo âu và khoảng cách. Vì thế, bạn phải học cách hài hước trong công việc và trong cuộc sống để giảm lo âu.

17. Quản lý thời gian hợp lý

Bạn có nhiều việc bắt buộc phải làm, nhiều việc không thể không làm và nhiều việc cần phải làm… nhưng bạn cũng cần phải làm một số việc mà bạn yêu thích. Phân chia thời gian hợp lý sẽ giúp bạn làm việc một cách chủ động và làm được những việc mà bạn yêu thích.

18. Sử dụng “hệ thống hỗ trợ” từ bạn bè và người thân

Hệ thống hỗ trợ là tập hợp những bạn bè thân thiết, người thân trong gia đình, anh em, thầy cô giáo… những người có thể hỗ trợ, chia sẻ với bạn trong lúc khó khăn hoạn nạn. Một người có hệ thống hỗ trợ sẽ nhanh vượt qua sang chấn tâm lý hơn so với những người đơn độc một mình. Hãy xây dựng hệ thống hỗ trợ cho bạn ngay từ bây giời nếu bạn chưa có vì đó là cách bảo vệ và phát triển chính bạn.

19. Quyết đoán trong giao tiếp

Bạn phải tập tính quyết đoán trong giao tiếp. Phải biết nói “KHÔNG” trong những trường hợp cần thiết để cảm thấy thoải mái.

20. Giao tiếp tốt

Giao tiếp sẽ giúp bạn học hỏi nhiều điều hay lẽ phải từ người khác, giải tỏa cảm xúc tiêu cực… Vì thế, nếu bạn cảm thấy mình không giao tiếp tốt hãy đăng ký một khóa học về giao tiếp.

21. Có những giờ giải lao ngắn trong suốt cả ngày làm việc

Bạn cần khoảng 15 phút giải lao trong ngày chia làm vài lần để thư giãn và đưa bản thân bạn ra khỏi những căng thẳng và những đòi hỏi của cuộc sống.

22. Chọn những môi trường mà bạn cảm thấy thoải mái

Ông bà ta nói không sai “Đất lành thì chim đậu”, con người cũng thế, bạn cần tìm và đến những nơi đem lại sự thoải mái và hạn chế đến những nơi gây cảm giác khó chịu cũng là một cách hữu hiệu.

23. Làm việc để đảm bảo tài chính

An toàn là một nhu cầu và an toàn về tài chính là yếu tố căn bản để tạo sự yên tâm và bớt lo lắng. Vì thế, bạn phải làm việc kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống thay vì ngồi không rầu rĩ hay “long ba long bong” hết quán cà phê này đến quán cà phê khác.

24. Thực hành việc quản lý thời gian

Muốn quản lý được thời gian thì trước hết bạn phải tìm cho ra “những kẻ cắp thời gian” của bạn là ai và triệt tiêu chúng đồng thời phân chia thời gian hợp lý và khoa học.

25. Chăm sóc tốt bản thân

Yêu thương bản thân và chăm sóc tốt cho bản thân mình là nguyên tắc hàng đầu để đảm bảo cuộc sống được hạnh phúc. Bạn có chăm sóc tốt bản thân mình hay không? Hay bạn đang lo chăm sóc người khác mà quên đi bản thân mình? Hãy suy nghĩ về điều đó.

Nếu bạn đang bị lo âu làm khó khăn thì 25 cách trên là 25 viên thuốc tinh thần mà tôi dành tặng cho các bạn. Bây giờ, việc của bạn là phải “uống” 25 viên thuốc tinh thần này để giảm đi lo âu. Có nghĩa là sau khi đọc bài viết này, chính bạn phải hành động để làm giảm lo âu hoặc bạn có thể tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia để giúp bạn giảm lo âu của chính mình.

Ds Hồng Ngọc

------------------------------------------

 
Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Nguyễn Linh Gửi lúc 15:44 - 30/03/20
  bài viết thật sự có ý nghĩa, xin cảm ơn rất nhiều. Chào dược sĩ, cháu năm nay 21 tuổi. Cứ mỗi khi lên giường ngủ cháu lại lo lắng sợ mình không ngủ được, hồi hộp, tim đập nhanh. Vì trước đây có lúc cháu ở trọ bị bạn cùng phòng làm ồn, không ngủ được đúng giờ giấc. Nên từ đó luôn lo lắng sẽ không ngủ được. xin DS tư vấn giúp cháu ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Linh,
  Qua mô tả của bạn, có thể thấy bạn đang gặp phải chứng rối loạn về tâm lý, điển hình là rối loạn lo âu. Với tình trạng hiện tại, bạn nên đi khám sớm tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng can thiệp kịp thời. Bên cạnh đó, bạn nên áp dụng những hướng dẫn trong bài viết trên để ổn định tâm lý, giảm bớt cảm giác lo lắng tốt hơn.
  Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0988384066 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Lê hoàng phuc Gửi lúc 21:18 - 05/12/19
  Bác sĩ ơi giải đáp cho e về triệu chứng rối loạn lo âu với. Hồi 2 năm trước thì thỉnh thoảng lo âu 1 vài chuyện ko đáng lo. Còn bây giờ ngày nào e cũng bị lo lắng hồi hợp chắc có lẽ công việc áp lực hay là sao mà cứ lo lắng bồn chồn hoài. Xin bs tư vấn e với ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Lê hoàng phuc,
  Qua mô tả của bạn, có thể thấy bạn đang gặp phải chứng rối loạn về tâm lý, điển hình là rối loạn lo âu.
  Với tình trạng hiện tại, bạn nên đi khám sớm tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng can thiệp kịp thời. Bên cạnh đó, bạn nên áp dụng những hướng dẫn trong bài viết trên để ổn định tâm lý, giảm bớt cảm giác lo lắng, bồn chồn tốt hơn.
  Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0988384066 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Trương Hữu Đức Gửi lúc 09:25 - 02/12/19
  chào Bác sỉ, em hay có triệu chứng tim đập mạnh mỗi khi hồi hộp, bác sĩ cho em hỏi đó có phải triệu chứng của bệnh tim không, bác sĩ có cách nào giúp giảm hồi họp tại nhà không ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trương Hữu Đức,
  Biểu hiện bạn đang gặp phải có khả năng cao là do rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn thần kinh tim. Với tình trạng hiện tại, bạn nên áp dụng sớm những hướng dẫn trong bài viết trên, đồng thời cần sớm đến khám tại chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán sớm nguyên nhân chính xác, từ đó có hướng can thiệp phù hợp.
  Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0988384066 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Chu Ngọc Gửi lúc 16:18 - 30/08/18
  Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi và đang sắp bước vào một kì thi quan trọng. Từ khi mới vào lớp một em bị chứng ra mồ hôi nhiều ở tay, lớn lên một chút mỗi khi lên trả bài là em lại run, tim đập thình thịch và tay lạnh cống, tê cứng. Đến giờ thì em vẫn vậy và có hơi nặng hơn chút, vì khi lên trả bài em không nhớ gì mặc dù đã học rất kĩ, làm bài kiểm tra tay em run lên, không nhớ nổi công thức, mỗi khi bị gọi phát biểu giọng em lạc hẳn đi, ấp úng mặc dù em cũng biết về kiến thức mà thầy cô hỏi. Cứ tình trạng này em rất lo mình không làm bài được do áp lực kì thì, bác sĩ chỉ giúp em cách khác phục với ạ, em xin cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào cháu Chu Ngọc,
  Qua mô tả của cháu, cháu có khả năng đang mắc phải một số chứng bệnh như rối loạn hệ thần kinh thực vật, rối loạn lo âu. Với tình trạng hiện tại, cháu nên đến khám tại cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, cháu nên tham khảo sử dụng sớm Hòa Hãn Linh với liều 6 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 tháng. Với các thành phần thảo dược tự nhiên Hoàng kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông, sản phẩm có tác dụng làm săn se bề da, làm mát cơ thể, giảm sự hưng phấn quá mức của hệ thần kinh thực vật, từ đó có thể giúp cháu giảm lượng mồ hôi toàn thân tiết ra từ 70 - 80%, đồng thời cải thiện tình trạng căng thẳng, hồi hộp, lo âu cháu đang gặp phải. Cháu có thể tìm hiểu chi tiết về sản phẩm qua bài viết dưới đây:
  http://mohoinhieu.vn/bai-viet/hoa-han-linh/tpcn-hoa-han-linh-giai-phap-cuu-canh-cho-benh-do-mo-hoi-nhieu.html
  Ngoài ra, cháu cần tránh thức khuya, tránh suy nghĩ quá nhiều. Thay vào đó, cháu nên dành thời gian thư giãn, chia sẻ với cháu bè, người thân... để cải thiện phần nào tình trạng đang gặp phải.
  Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, cháu có thể liên hệ tới số: 0988.384.066, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho cháu.
  Chúc cháu sớm khỏe!
 • avatar
  Thai Gửi lúc 19:43 - 24/07/18
  E hay lo so hay buon ngu giac sang va ngu vay thuong thay lo so 1 van de gi do no cu theo em ngay theo ngay thuong hqy kho tho nua
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thai,
  Bểu hiện hay lo sợ, ngủ không ngon, khó thở bạn đang gặp phải có khả năng do chứng rối loạn tâm lý hay rối loạn hệ thần kinh thực vật gây ra. Với tình trạng hiện tại, bạn nên sớm đến khám tại bệnh viện để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
  Trước mắt, để cải thiện tình trạng hiện tại, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:
  - Ngủ đúng giờ, đủ giấc, giữ tâm lý luôn vui vẻ, thoải mái, suy nghĩ tích cực
  - Hít sâu, thở chậm nhằm để trấn an tinh thần, tránh cảm giác lo sợ, bồn chồn.
  - Tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên giúp nâng cao thể trạng, thư giãn tinh thần như: yoga, ngồi thiền, đi bộ, đạp xe đạp,…
  Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể gọi đến số: 0988.384.066 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Trân quang diệu Gửi lúc 16:14 - 30/06/18
  Bs cho e hỏi e đi khám thi bs bảo e bị rối loạn loâu hay suy nhược thần kinh ...nhưng e uốg thuốc chông loâu hay trâm cảm thi e bi run tay va yếu sinh lí nên e bỏ..vậy nếu e ko uốg thuốc bệnh e có thể tự hết ko ..hay cần phải uông thuốc ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trân quang diệu,
  Với tình trạng hiện tại, có thể bạn đã gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc đang dùng. Tuy nhiên bệnh rối loạn lo âu, suy nhược thần kinh là những bệnh lý không thể tự khỏi nếu không điều trị. Do vậy, bạn nên sớm đi khám lại để được xác định mức độ bệnh, từ đó có hướng điều trị hiệu quả hơn.
  Bên cạnh đó, bạn cần tránh thức khuya, tránh suy nghĩ quá nhiều. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian thư giãn, chia sẻ với bạn bè, người thân... để cải thiện phần nào tình trạng đang gặp phải.
  Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể gọi đến số: 0988.384.066 để được hỗ trợ.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thúy Gửi lúc 13:16 - 01/06/18
  Em hay suy nghĩ quá mức về một vấn đề mặc dù đã tìm ra hướng giải quyết, dẫn đến mất ngủ luôn. Vậy em phải làm sao? Em có kèm đau bao tử nữa. Mong dược sỹ tư vấn thêm. Em cám ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thúy,
  Qua những gì bạn mô tả, nhiều khả năng bạn đang gặp phải chứng rối loạn tâm lý. Việc lo nghĩ quá nhiều, căng thẳng sẽ khiến bạn khó ngủ và tăng tiết acid dịch vị gây đau bao tử. Với tình trạng hiện tại, bạn nên sớm đến khám tại bệnh viện để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
  Trước mắt, để cải thiện biểu hiện lo lắng, mất ngủ hiện tại, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau: - Hít sâu, thở chậm nhằm để trấn an tinh thần, tránh cảm giác lo âu, bồn chồn.
  - Cố gắng ngủ đúng giờ, đủ giấc, giữa tâm lý luôn vui vẻ, thoải mái, suy nghĩ tích cực, tìm những điểm mạnh của bản thân để tự tin hơn.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  A lin Gửi lúc 18:28 - 28/03/18
  Dạo e e bị sợ chứng nghe dt hễ khi nghe là trong lòng lại thấy sợ hãi và ko nói lên lời có phải là bị street ko bs
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn A lin,
  Biểu hiện hồi hộp, sợ hãi khi nghe điện thoại của bạn có thể do nhiều nguyên nhân như căng thẳng, stress, rối loạn hệ thần kinh thực vật… Bạn nên theo dõi thêm, nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc, bạn nên đi khám tại các chuyên khoa thần kinh, tâm bệnh để xác định chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng xử lý hiệu quả.
  Trước mắt, để cải thiện tình trạng hiện tại, bạn nên thiết lập một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, nên ăn uống đủ chất, hạn chế dùng điện thoại, tránh làm việc quá sức, lo lắng quá nhiều, nên nghỉ ngơi đầy đủ kết hợp tập các bài thể dục nhẹ nhàng như: tập hít sâu thở chậm, tập thiền hay yoga…
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Huyen Gửi lúc 09:29 - 04/03/18
  Thua bsi mot vai nam gan day chau hay bi lo lang hoi hop khi co chuyen gi qan trong hay giao tiep voi moi nguoi co dia vi cao trong xa hoi.ly do la chau ki vong cao vao su nghiep nhung hien tai chau gap that bai chau rat hay tu ti vao cv cua minh.moi lan co ai hoi den cv chau rat tu ti roi ve nha suy nghi lo lang.chau sap cuoi ck gan day chau lai gap tinh trang lo lang bon chon va chau gay rat kho len ki.chau mong bsi tu van cho chau de chau cai thien .cam on bsi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua mô tả của bạn, có thể bạn đang mắc chứng rối loạn lo âu. Bạn nên sớm đến khám tại chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả.
  Bên cạnh đó, bạn cần tránh thức khuya, tránh suy nghĩ quá nhiều về công việc của mình. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian thư giãn, chia sẻ với bạn bè, người thân... để cải thiện phần nào tình trạng đang gặp phải.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyễn ngọc cảnh Gửi lúc 21:02 - 24/01/18
  chào b.sĩ e hay có cảm giác lo âu .chỉ là cảm giác thôi khiến cơ thể e cứ bứt rứt mà ko thể hiểu lý do .và mỗi lần như thế e lại có cảm giác khó thở sao sao đấy mà chỉ xuất hiện những lúc e nằm trong phòng nghĩ ngơi thôi .cứ nằm là lại có tình trạng này .e có hút thuốc lá.1 gói e dùng 2 ngày .cafe e bỏ 2 năm rồi .rượu bia e ko uống .e có đi khám 2 năm trước thì dc biết e bị ( rltktv ) mong b.sĩ tư vấn cho e .e chân thành cảm ơn .
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Ngọc Cảnh,
  Điều khiển hoạt động của tuyến tiết, nhịp tim và nhịp thở là “trách nhiệm” của hệ thần kinh thực vật. Khi hệ thần kinh này hoạt động quá mức (cường giao cảm hay rối loạn hệ thần kinh thực vật) sẽ dẫn đến các triệu chứng như hồi hộp, lo âu (có thể kèm triệu chứng đánh trống ngực, ra nhiều mồ hôi).
  Bạn từng được chẩn đoán bị rối loạn hệ thần kinh thực vật, nếu có cảm giác lo âu xuất hiện trở lại nên đi khám lại để được điều trị. Ngoài ra, bạn nên hạn chế hoặc tránh dùng thuốc lá vi có thể kích thích làm cho hệ thần kinh thực vật hoạt động mạnh hơn.
  Thân mến!
 • avatar
  Hung Gửi lúc 16:54 - 18/01/18
  Em chao bac si anh hay bi banh hoi hop Moi khi em hoi hop la tay phai cua em bat dau run . Em xin bac si mot loi khuyen Cam on bac si
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hung,
  Hồi hộp, lo lắng, căng thẳng kèm theo run hoặc có thể đi kèm với tình trạng vã mồ hôi, đánh trống ngực... là những triệu chứng điển hình của chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật. Đây là hệ thần kinh chịu trách nhiệm điều khiển hoạt động của tuyến tiết, nhịp tim và nhịp thở. Ở một số người, hệ thần kinh này hoạt động quá mức, dẫn đến những triệu chứng như chúng tôi kể trên.
  Bạn hay bị hồi hộp, run tay có thể khắc phục bằng việc sử dụng Hòa Hãn Linh – sản phẩm chuyên biệt giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh thực vật với liều 6 viên/ngày trong thời gian từ 1- 3 tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh thức khuya, hạn chế sử dụng bia, rượu, chất kích thích. Việc tập một số bài thể dục luyện khí như hít sâu thở chậm, thiền hay yoga... cũng rất tốt trong trường hợp của bạn.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Bao thạn Gửi lúc 12:19 - 19/12/17
  E chào bác sỉ , e thường có nhửng biêu hiện lo lắng sợ hại nhất là khi e đi khám , mổi lần e đi khám e thấy hồi hộp sợ hải tim đập nhah , khi đi lấy máu e k lấy dk vì e quá sợ vậy đó là bệnh lí gì ak mong bác sỉ tư vấn e ak, e cam ơn nhiều
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua chia sẻ của bạn, rất có thể bạn đang gặp chứng ám ảnh sợ hãi- là sự sợ hãi quá mức trước các sự vật hoặc sự việc rất bình thường và gần như vô hại. Nỗi sợ hãi này kéo dài khiến cho bệnh nhân gặp phải những trở ngại tâm lý, dần trở nên khép kín, rối loạn về cảm xúc. Bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa Tâm lý hoặc phòng khám Tâm lý để có thể khắc phục tình trạng này.
  Thân mến!
 • avatar
  Gửi lúc 20:05 - 30/11/17
  em chào bác sĩ, dạo này em hay bị lo lắng hồi hộp, tức ngực, còn rối loạn giấc ngủ nữa, lúc buồn ngủ rất sớm, lúc lại thức cả đêm k ngủ. Nghiêm trọng nhất là em hay bị run tay, hồi nhỏ em cũng hay bị run, một dạo tự nhiên hết, giờ bị lại, mỗi khi lo lắng về vấn đề gì đó, hoặc dùng tay cắt cái gì là tay em lại bị run... Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn !
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua chia sẻ của bạn, rất có thể bạn đang gặp chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật. Đây là hệ thần kinh điều khiển hoạt động của tuyến tiết, nhịp tim và nhịp thở. Ở một số người hệ thần kinh này hoạt động quá mức dẫn đến có cảm giác hồi hộp, lo âu, tim đập nhanh, run hoặc đi kèm chứng ra nhiều mồ hôi. Để cải thiện, bạn nên tập các bài thể dục luyện khí như thiền, yoga, hít sâu thở chậm; dành thời gian thư giãn tránh áp lực trong công việc... Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Hòa Hãn Linh giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh thực vật, giảm tình trạng hồi hôp, lo âu đang gặp phải.
  Thân mến!
 • avatar
  trang Gửi lúc 11:17 - 20/10/17
  bình thường e đọc đoạn văn dài trôi chảy nhưng cứ đọc trước mọi người là như không kiểm soát được, đọc mấy câu là giọng cứ như hết hơi đọc mình còn nghe thấy không rõ, tim đập thình thịch, hoặc nói chuyện có những quan trọng cần bình tĩnh thì thấy tim bấn loạn lên không được tự tin . Bác sĩ cho em hỏi có phải mắc bệnh hồi hộp quá không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Lo lắng, hồi hộp, mất tự tin... khi đứng trước đám đông có thể là biểu hiện của chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật. Để cải thiện tình trạng này, bên cạnh việc áp dụng một số biện pháp như trong bài viết chia sẻ, bạn nên tập các bài thể dục luyện khí giúp mình bình tĩnh hơn như tập hít sâu thở chậm, tập thiền hay yoga... Cùng với đó, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Hòa Hãn Linh – giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh thực vật, từ đó giảm cảm giác hồi hộp, lo âu đang gặp phải.
  Thân mến!
 • avatar
  la êban Gửi lúc 02:53 - 12/10/17
  Chào bác sỹ....từ khi cậu em chết.em cứ có cảm giác lo sợ..lo âu .tim đập nhanh.cứ có cảm giác hôi hộp .chán nản..mà em k biết em lo sợ vì điều gì..có khi tối giấc mơ lắp lại nhiều lần..mong bác sỹ từ vấn giúp em ..em xin cảm ơn!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua mô tả của bạn, có thể thấy bạn đang gặp phải chứng rối loạn về tâm lý. Bạn nên đi khám sớm tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị kịp thời.
  Bên cạnh đó để giảm được các triệu chứng hiện tại, bạn nên ăn uống đủ chất, tránh thức khuya, suy nghĩ nhiều, nên tham gia các lớp học thiền hay yoga để trấn tĩnh tinh thần.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  thăng Gửi lúc 13:42 - 11/09/17
  Xin dược sỹ cho biết: Tôi quyết định nghỉ hưu trước tuổi mà chưa đủ tuổi để hưởng lương hưu (chờ hưu), sau khi nghỉ tôi cũng có đầu tư làm 1 vài việc nhưng đều bị thất bại (lỗ). Hiện tại áp lực về kinh tế gia đình khiến tôi rất lo âu, cộng với thái độ đối xử của vợ tôi không còn tôn trong tôi như trước nữa, nên hiện nay tâm trạng tôi rất chán nản. Hiện nay tôi đang bắt đầu đầu tư vào việc buôn bán mặt hàng mới, nhưng do còn ít vốn nên tôi đầu tư nhỏ với mong muốn là sẽ mở mang từ từ. Vậy xin dược sỹ cho 1 lời khuyên là tôi có đang đi đúng hướng hay không, và tâm trạng chán nản của tôi có được giải tỏa trong nay mai không? Xin cảm ơn dược sỹ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua mô tả của bạn, có thể nhận thấy các biểu hiện lo âu, chán nản của bạn là do áp lực kinh tế và các mối quan hệ gây ra. Để xử lý vấn đề này, bạn không nên suy nghĩ nhiều, thay vào đó nên lập kế hoạch, xác định mục tiêu rõ ràng và kiên trì làm việc. Đồng thời bạn cũng nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh các chất kích thích như rượu chè, cà phê, thuốc lá…; tham gia các lớp yoga hay thiền để cải thiện tâm trạng được tốt hơn.
  Chúc bạn luôn vui khỏe!
 • avatar
  Nguyện Gửi lúc 23:47 - 08/09/17
  Em là một cô gái nhút nhát hiện tại trong lòng em hoàn tòa cả thấy sợ hãi và tổn thương về tinh thần lẫn tình cảm em không tài nào tự tin khi giao tiếp với người khác,em hồi hộp lúc nhớ lúc quên em chỉ mong sao mình có thể đứng lên bình tĩnh tự tin nhìn và giao tiếp với người khác tập trung tốt hơn cũng như ghi nhớ lâu hơn mong bac sĩ tư vấn giúp em
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua những gì bạn mô tả, nhiều khả năng bạn đang gặp phải chứng rối loạn tâm lý do áp lực cuộc sống, công việc, gia đình. Bạn nên sớm đến khám tại bệnh viện để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
  Trước mắt, để cải thiện tình trạng hồi hộp và cảm giác sợ hãi lo âu hiện tại, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:
  - Hít sâu, thở chậm nhằm để trấn an tinh thần, tránh cảm giác lo âu, bồn chồn.
  - Cố gắng ngủ đúng giờ, đủ giấc, giữa tâm lý luôn vui vẻ, thoải mái, suy nghĩ tích cực, tìm những điểm mạnh của bản thân để tự tin hơn.
  - Tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên giúp nâng cao thể trạng, thư giãn tinh thần như: yoga, ngồi thiền, đi bộ, đạp xe đạp,…
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Thanh tâm Gửi lúc 12:58 - 03/09/17
  Chào bác sĩ, e hay có triệu chứng hồi hộp tim đập nhanh, mặt thì nóng lên, nói không ra lời khi mà đứng nói một mình trước đám đông, nhất là khi trả bài thì lên vừa run vừa đọc không ra lời còn bị quên mặc dù học ở nhà rất kỉ nữa không biết là em bị bệnh j
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua các biểu hiện mà bạn mô tả, nhiều khả năng bạn đang gặp phải chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
  Sau khi đi khám, nếu cần tư vấn thêm điều gì, bạn có thể gọi tới số: 0988.384.066 để được hỗ trợ.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  thu hương Gửi lúc 21:55 - 23/08/17
  chào bác sĩ!dạo gần đây em hay có cảm giác căng thẳng, hồi hộp, tim đập nhanh còn có cảm giác buồn nôn mỗi khi có việc quan trọng sắp xảy ra như thuyết trình,làm bài kiểm tra,...việc này ảnh hưởng đến bản thân e rất nhiều. mong bác sĩ tư vấn giúp e khắc phục vấn đề này. em xin cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua các biểu hiện mà bạn mô tả, nhiều khả năng bạn đang gặp phải tình trạng rối loạn thần kinh thực vật gây ra. Bạn nên sớm đi khám tại chuyên khoa thần kinh để được xác định chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  phương vân Gửi lúc 23:02 - 21/08/17
  xin chào bác sĩ! e hay cảm thấy âu lo và sợ hãi và ko hiểu sao mk lại sợ hãi. còn âu lo thì hay nghĩ đến việc mk làm và cảm thấy tự trách bản thân. hầu như mỗi buổi tối e đều cảm thấy sợ hãi tột độ, rất mệt mỏi và chán nản. mog bác sĩ có thể tư vấn cho e về vấn đề này. e xin trân thành cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Qua những gì bạn mô tả, nhiều khả năng bạn đang gặp phải chứng rối loạn tâm lý do áp lực cuộc sống, công việc, gia đình. Bạn nên sớm đến khám tại bệnh viện để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Tân Gửi lúc 14:08 - 25/07/17
  Chào bác sĩ em hay bị hồi hộp và lo lắng mỗi khi lên trả bài trên lớp hay làm một việc gì đó quan trọng như Thi THPTQ vừa qua những cảm giác đó có kèm theo việc đổ mồ hôi rất nhiều và gây ra cảm giác khó chịu bồn chồn. Một việc nữa rất thường xuyên xảy ra với em đó là về mặt tâm lý em hay bị đau bụng đi ngoài tư tưởng như đi sâu vào người em mỗi chuyến đi xa hay đi chơi vs bạn bè, trong công việc kể cả học tập nó ảnh hưởng rất nhiều đối với em. Em mong bác sĩ hướng dẫn em cách khắc phục và điều trị hiệu quả nhất có thể ạ Em xin cảm ơn.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Trường hợp của bạn rất có thể là do chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật gây ra. Đây là hệ thần kinh điều khiển hoạt động bài tiết mồ hôi, dịch tiêu hóa… do đó khi nó bị rối loạn sẽ gây ra tình trạng mồ hôi nhiều, đau bụng bất thường khi lo lắng, căng thẳng. Nếu gặp tình trạng này, bạn nên giữ cho tâm trạng thoải mái, vui vẻ, tự tin bằng việc tập các bài thể dục luyện khí như tập thiền, hít sâu thở chậm hay tập yoga… Cùng với đó bạn cũng có thể kết hợp sử dụng Tpcn Hòa Hãn Linh – sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tiết mồ hôi với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1- 3 tháng để cải thiện. Nhiều người có cùng tình trạng ra mồ hôi nhiều như bạn đã dùng hòa Hãn Linh cho kết quả tốt, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ trong video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=9uFvB3p1Dak&list=PL7ayqU5zgN5c2nBigGla7hJrnbY8VBZYV&index=4
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Minh Thư Gửi lúc 08:19 - 08/07/17
  chào bác sĩ em là sinh viên mới ra trường gần đây em có xin được công việc tổng đài viên cho một công ty. công việc này khá áp lực vì em là người mới phải học rất nhiều thứ và khi làm em phải tập trung cao độ để nói chuyện với khách hàng. Điều này làm em lúc nào cũng cảm thấy hồi hộp kể cả lúc nghỉ ngơi sau giờ làm, em thường xuyên thấy khó thở và đau bụng. Em không biết mình phải làm gì nữa, xin bác sĩ tư vấn giúp em.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Biểu hiện hồi hộp, khó thở, đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân như căng thẳng, áp lực, rối loạn hệ thần kinh thực vật…Qua mô tả của bạn, có thể thấy bạn đang gặp phải tình trạng căng thẳng tâm lý quá mức. Để cải thiện tình trạng hiện tại, bạn nên thiết lập một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, nên ăn uống đủ chất, tránh làm việc quá sức, lo lắng quá nhiều, nên nghỉ ngơi đầy đủ kết hợp tập các bài thể dục nhẹ nhàng như: tập hít sâu thở chậm, tập thiền hay yoga…
  Ngoài ra, nếu nhận thấy tình trạng trên quá nghiêm trọng, bạn nên sớm đến các chuyên khoa tâm lý, chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị hiệu quả.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Nguyen Quang Truong Gửi lúc 15:07 - 21/06/17
  Chao bac si ,em nam nay17 tuoi . May ngay gan day em co cam giac lo so, moi toan than , chan tay ra mo hoi, kho ngu.Cho em hoi cach lam giam cam giac nay nhu the nao
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết tình trạng đổ mồ hôi của bạn thường xuất hiện khi nào? Nếu như tình trạng mồ hôi nhiều xuất hiện mọi lúc, bất kể thời gian nào thì rất có thể là do rối loạn hệ thần kinh giao cảm. Khi hệ thần kinh giao cảm bị rối loạn ngoài làm tăng tiết mồ hôi còn thường kèm theo các triệu chứng khác như hồi hộp, lo âu, đánh trống ngực... Bạn nên điều trị sớm để tình trạng này tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và cuộc sống.
  Chúng tôi có một số lời khuyên dành cho bạn: Bạn nên hạn chế ăn một số những đồ cay nóng như tiêu, ớt, nên làm việc ở những nơi thoáng mát, lựa chọn những trang phục rộng, thấm hút mồ hôi tốt và hạn chế thức khuya. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược như Tpcn Hòa Hãn Linh – sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tiết mồ hôi. Sản phẩm được bào chế từ các thảo dược như Hoàng kỳ, Sơn thù du... giúp làm giảm tiết mồ hôi và các triệu chứng hồi hộp, căng thẳng, mệt mỏi.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Luyến Gửi lúc 12:24 - 26/04/17
  Tôi có tật đưng trước ngưới lạ rất hay bị run .nhất là khi tôi viết mà có xếp của tôi đứng cạnh thì tay tôi run không viết nổi. Khi tay run thì tim đập rất nhanh cảm giác người hồi hộp khó thở.Xin hỏi Bs tôi dùng thuốc gì để điều trị bệnh này. Cám ơn Bs
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tình trạng run kèm theo hồi hộp, khó thở, tim đập nhanh có thể do chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật gây nên. Bên cạnh giữ cho tinh thần thoải mái, hạn chế hồi hộp lo âu bằng các bài thể dục nhẹ nhàng như hít sâu thở chậm, tập thiền hay yoga… bạn nên đi khám tại chuyên khoa thần kinh các bệnh viện lớn để có thể được điều trị kịp thời.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nhi Gửi lúc 20:14 - 06/04/17
  mỗi khi cháu đứng trước đám đông hát hoặc nói thì tim cháu cứ như sắp rớt ra vậy, đầu óc trống rỗng tay chân run mạnh và không nhớ những gì sắp làm xin cho cháu lời khuyên ạ.(cháu từng bị rối loạn thần kinh thực vật)
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Hệ thần kinh thực vật chịu trách nhiệm điều khiển hoạt động của nhịp tim, nhịp thở và các tuyến tiết trong cơ thể. Bạn có tiền sử rối loạn hệ thần kinh thực vật, những biểu hiện bạn đang gặp phải đều là triệu chứng của chứng bệnh này. Để giảm bớt, bạn cần tác động vào nguyên nhân gây bệnh, ấy là ổn định hệ thần kinh này. Bạn có thể thực hiện bằng các bài tập thể dục luyện khí như tập hít sâu thở chậm, tập thiền hay yoga… đều đặn mỗi ngày, các triệu chứng trên sẽ giảm bớt.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Minh Hai Gửi lúc 09:29 - 29/03/17
  Em đang lo lắng sắp tới sẽ có chuyện không hay sảy ra với em, do đó làm em lo lắng bồn chồn không ngủ được. Như vậy em nên áp dụng những điều nào ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Để giảm lo lắng, căng thẳng, bạn nên tránh thức khuya; nên đi ngủ đúng giờ để tạo thói quen sinh học cho bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập một số bộ môn thể dục giúp điều tiết cảm xúc khá tốt như tập thiền, yoga hay hít sâu thở chậm…. Việc chia sẻ những vấn đề của bạn với bạn bè, người thân cũng là cách để bạn giảm lo lắng, căng thẳng hiệu quả.
  Thân mến!
 • avatar
  Tú Ngân Gửi lúc 19:29 - 15/01/17
  Em vừa bị người khác hiểu lầm , em cố giải thích nhưng người ta không nghe rồi đi đồn đại tùm lum mang tiếng xấu cho em . Em vì qá sợ sệt nên nhốt mình vào trong phòng và mặc cảm . Cho em lời khuyên ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Trong cuộc sống không phải mọi điều đều diễn ra như mong muốn của chúng ta. Nếu ban không làm gì sai, không nên tự dằn vặt và mặc cảm vì điều này. Dù trước mắt, mọi người có thể hiểu lầm bạn nhưng dù thế nào, sự thật vẫn là sự thật và sẽ có lúc mọi người hiểu ra vấn đề. Đừng vì lo lắng, sợ sệt những điều mình không làm để đánh mất đi thời gian, cơ hội và những mối quan hệ tốt đẹp vốn có.
  Thân mến!
 • avatar
  Mạnh 264 Gửi lúc 15:52 - 09/01/17
  Cháu hay nghĩ nhiều nên khó tập trung ạ !!! Cháu nên làm gì để không bị suy nghĩ nhiều nưa ạ !! Làm cách nào để ko bị nghĩ nhiều về việc bạn này nhìn mình hay bạn này rung chân ạ !!! Làm sao để suy nghĩ ít đi mà ko phải thay đổi mình !!! Cháu tự nhận mình là người dễ tính nhưng vẫn phải suy nghĩ nhiều
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Động kinh là chứng bệnh khó có thể chữa khỏi hoàn toàn. Dù mới bị hay bị trong thời gian dài thì đều cần phải sử dụng thuốc kháng động kinh lâu dài để kiểm soát các cơn co giật. Bạn bị bệnh động kinh lâu ngày, bên cạnh thuốc điều trị bạn hoàn toàn có thể sử dụng Tpcn Cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần để kiểm soát các cơn co giật hiểu quả hơn. Với sự kết hợp giữa các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó làm giảm tần suất, mức độ các cơn co cứng co giật và tăng hiệu quả điều trị bệnh. Bạn nên kiên trì sử dụng từ 3- 6 tháng để đạt kết quả cao nhất. Trên thực tế cũng đã có rất nhiều người bệnh sử dụng sản phẩm và cho đáp ứng rất tốt, chẳng hạn như nhứng trường hợp dưới đây:
  https://youtu.be/N5lmp8GVrq8
  https://youtu.be/mXF44_STWiM
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Mạnh264 Gửi lúc 15:43 - 09/01/17
  Cảm ơn bác sĩ
 • avatar
  MẠnh 264 Gửi lúc 21:42 - 06/01/17
  chào bác sĩ > em năm nay 15 tuổi em thấy mình có nhiều dấu hiệu của rối loạn lo âu .ví dụ khi em đi trên xe ô tô thì cứ lo sợ cảm giác khi đi . hay ngồi cạnh với 1 người thì cứ chả hiểu sao bắt mình không được nhìn vào họ . hay có bạn rung chân thì mình cứ bị lo sợ khó chịu . thế bác sĩ chỉ cho cháu cách giải quyết với ạ . cháu cảm ơn bác sĩ ( cái này diễn ra hơn 6 tháng rồi ạ)
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào cháu,
  Cảm giác lo sợ khi đi xe hay khó chịu khi người khác rung chân…cũng là cảm giác chung của khá nhiều người. Đây không phải là rối loạn lo âu cũng như không phải là bệnh lý. Cháu đừng suy nghĩ nhiều quá về điều này. Hãy thoải mái, vui vẻ để có sự tập trung cũng như kết quả học tập tốt nhất.
  Thân mến!
 • avatar
  Đỗ khánh nghiêm Gửi lúc 09:23 - 30/12/16
  mình hồi trước nói chuyện với bạn bè khá tự tin và thoải mái, nói nhiều chuyện rất vui em cảm thấy yêu đời hơn, nhưng sau này em nói chuyện không được tự tin,vui vẻ và hiệu quả như hồi trước, em lo rằng mình giao tiếp không tốt tự tin thoải mái, tự tin và vui vẻ như hồi đó, nên trong lòng cứ lo lo không được tự tin, mặc cảm, nhiều lúc nói chuyện lo như vậy em không biết nói j, cứ mỗi ngày em tìm đề tài nói chuyện, hồi hộp , tự ti, lúc nói chuyện không biết trả lời ra sao cho hay và vui, bạn nói hồi trước em nói nhiều lắm không chịu nổi nhưng vui, giờ tự nhiên thấy em ít nói lại nhỏ bạn thấy lạ lạ, nguyên ngày em ít nói chuyện vì trong lòng cứ mặc cảm không tự tin, rồi gặp bạn bè em cứ tránh mặt vì không biết nói j,sợ rằng giao tiếp không được tốt, lên mạng search thì nói phải tự tin lên và suy nghĩ tích cực, nhưng em không làm được, nó cứ mặc cảm sao sao..,xin bác sĩ chỉ cho em cách giải quyết và lời khuyên tốt nhất ạ, em xin cảm ơn :))
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Chúng tôi nghĩ rằng, việc duy trì mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp không chỉ phụ thuộc vào đề tài nói chuyện phải hay, phải hấp dẫn mà còn cần sự chân thành trong từng câu chuyện cũng như sự quan tâm, sẻ chia trong cuộc sống hàng ngày. Do vậy, bạn không nên sợ vào việc mình nói không hay để tự làm hạn chế khả năng giao tiếp cũng như các mối quan hệ của mình.
  Nếu cảm thấy quá căng thẳng, lo lắng vì điều này, bạn có thể tìm gặp bác sĩ tâm lý để có hướng khắc phục tốt hơn.
  Thân mến!
 • avatar
  Phạm thị thu thảo Gửi lúc 19:47 - 10/12/16
  Em bị bao tử HP uống thuốc đc 3thang tình trạng đở đi nhiều nhưng dạo gần đây , em vì lo lắng căng thẳng vc kinh doanh nên em bị mệt lại vào buổi tối và cứ cảm thấy lo lắng 1 điều gì đó sắp xảy đến vs mình cứ như có gánh nặng ý , em ko bt làm cách nào để cần bằng lại cuộc sống như úc ban đầu ko lo âu suy nghĩ , bsi giúp em vs em cám ơn ạ .
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc căng thẳng hay suy nghĩ vì nhiều lí do khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta vượt qua những cảm xúc ấy như thế nào. Bạn đã biết lí do dẫn đến việc lo lắng của bạn là do căng thẳng việc kinh doanh. Vì vậy, bạn nên giảm bớt áp lực trong công việc bằng việc dành thời gian nghỉ ngơi. Nếu có thể nên cùng gia đình đi du lịch đâu đó trong một vài ngày để đầu óc được thư giãn, thoải mái hoặc có thể chia sẻ những khó khăn đang gặp phải với gia đình, người thân để nhận được sự giúp đỡ cần thiết.
  Thân mến!
 • avatar
  linh Gửi lúc 10:14 - 04/12/16
  Không biết vì sao mà những lúc hồi hộp căng thẳng hay lo lắng là em lại buồn nôn. cho e hỏi đây có phải bệnh k ạ hay chỉ là phản ứng bình thường thôi?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Bạn buồn nôn khi hồi hộp, lo lắng, căng thẳng – đây chỉ là phản ứng sinh lý bình thường của con người, khi hệ thần kinh thực vật hay thần kinh tự động bị kích thích. Trước mắt, để cải thiện tình trạng này, bạn có thể áp dụng các biện pháp như sinh hoạt điều độ (ăn ngủ đầy đủ, tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…); luôn lên kế hoạch, tổ chức, sắp xếp cuộc sống thích hợp để tránh tình trạng bị động, chuẩn bị chu đáo những việc sắp làm từ việc nhỏ đến việc quan trọng; dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tập các môn dưỡng sinh hay yoga giúp điều hòa hơi thở, ổn định cảm xúc; tập tư duy theo hướng tích cực, cởi mở để tránh tự gây áp lực cho chính bản thân. Nếu sau khi đã tự điều chỉnh mà tình trạng vẫn không cải thiện hoặc ngày càng nhiều, xảy ra cả với những tình huống ít quan trọng hơn hoặc bắt đầu ảnh hưởng đến cơ thể (gây hồi hộp, khó thở, nhức đầu, chóng mặt, vã mồ hôi, run rẩy, rối loạn tiêu hóa, ăn ngủ kém…), bạn nên đi khám chuyên khoa tâm lý để được hỗ trợ.
  Thân mến!
 • avatar
  Quang Gửi lúc 11:33 - 25/11/16
  em bị mắc chứng bệnh ra nhiều mồ hôi đặt biệt là tay và chân (cả phần từ cùi chỏ tay đến bàn tay). Khi chạm vào nước hay thời tiết oi bức lại ra nhiều mồ hôi tay chân rất khò chịu, đi kèm là cảm giác lo âu,mệt mỏi, khó ngủ. Xin hỏi có biện pháp gì chữa dứt điểm căn bệnh này không ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Không biết rằng tình trạng ra nhiều mồ hôi tay chân ở bạn xuất hiện lâu chưa? Mồ hôi chỉ tiết ra nhiều khi bạn căng thẳng, lo âu hay ra thường xuyên trong các thời điểm khác?
  Để giảm bớt tình trạng này, trước mắt bạn cần giảm căng thẳng, lo âu, khó ngủ của mình bằng cách tập các bài hít sâu thở chậm, tập thiền hay yoga; trước khi đi ngủ bạn cũng có thể tắm nước ấm, nghe nhạc để thư giãn… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh thực vật như Tpcn Hòa Hãn Linh với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần từ 3- 6 tháng, từ đó làm giảm các triệu chứng bạn đang gặp phải.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  yến như Gửi lúc 15:05 - 24/11/16
  Làm sao để đừng buồn nữa , cứ buồn là chẳng đc việc gì hết , mong bác sĩ giúp đỡ cho cháu
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào cháu,
  Buồn, vui, yêu, ghét hay hờn giận… là những cảm xúc của mỗi người. Ngoài việc động viên chia sẻ từ người thân, không ai có thể giúp cháu vượt qua những cảm xúc này ngoài bản thân cháu cả. Chính vì vậy, cháu cần tìm xem nguyên nhân nào khiến cháu buồn bã, từ đó mới có hướng khắc phục được. Chắc rằng cháu còn rất trẻ, tương lai và cuộc sống phía trước còn rất dài. Cháu cần vững tâm và vượt qua những cảm xúc nhất thời này để có động lực phấn đấu cho tương lai phía trước.
  Thân mến!
 • avatar
  Ánh Hồng Gửi lúc 22:45 - 05/10/16
  Em mới 20 tuổi. Nhưng chuyện tình cảm, chuyện gia đình làm em suy nghĩ rất nhiều. Em có cảm giác mệt mỏi, lo lắng, lại hay cáu gắt và hay suy nghĩ về những chuyện cũ, nhất là người yêu cũ của em. Có lẽ ngày xưa giữa em và người đó từng có những ký ức quá đẹp, chia tay được 4 năm rồi nhưng em chưa quên được. Người ta cũng có người yêu mới lâu rồi, nhiều lúc em muốn quên đi hết , nhưng em vẫn không làm được. Em cũng đã quen với người khác, người đó rất tốt, biết chuyện em vẫn còn thương người cũ nhưng vẫn chấp nhận, thế mà lâu lâu em vẫn còn hoài niệm người xưa. Em không biết phải làm sao nữa. Nhiều khi em đã cố gắng làm cho mình bận rộn để không phải suy nghĩ nhiều nữa. Nhưng cách 1 thời gian lại như trước. Có cách nào cứu chữa tình trạng như em được không bác sỹ? Chứ cứ tiếp tục như thế này em sợ không sống nổi mất
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tình trạng của bạn không phải là bệnh, chỉ có bạn mới có thể tự mình thoát khỏi tình trạng này. Tình cảm của mỗi người là điều khó nói, khó có thể thay đổi trong ngày một ngày hai, nhất là những gì thuộc về quá khứ luôn đẹp và lung linh hơn so với hiện tại. Người ta yêu nhau hay đến với nhau là do duyên phận. Hiện tại bạn đã có người yêu và bạn trai cũ của bạn cũng đã có người mới. Bạn nên sống với hiện tại và vun đắp tình cảm của mình. Dành thời gian thư giãn hoặc áp dụng những cách giảm căng thẳng, suy nghĩ quá mức như trong bài viết cũng có thể giúp bạn cân bằng lại tình cảm của mình.
  Thân mến!
 • avatar
  Hiệp Gửi lúc 08:56 - 23/08/16
  Bác sĩ giúp em được không. Em đang học năm 2 ĐH. Không hiểu sao tâm trạng của em không được ổn định, cứ gặp ai, đứng dậy trước đám đông người em lại ra rất nhiều mồ hôi. Dù em đã cố gắng cho tâm trạng thoải mái nhưng vẫn không thể khỏi được, mặc dù em đã mua và uống thuốc nhưng vẫn không khỏi. Bác sĩ cho em lời khuyên được không ạ.! Em chân thành cám ơn!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Giữ nhiệm vụ điều khiển hoạt động của tuyến mồ hôi là hệ thần kinh giao cảm. Khi nhận được tín hiệu từ não, hệ thần kinh này sẽ kích thích cơ thể tiết mồ hôi. Những lúc căng thẳng khi đứng trước đám đông hoặc trước một việc quan trọng, cơ thể của chúng ta sẽ tự sản sinh ra một số chất hóa học kích thích hệ thần kinh thực vật. Khi đó, mồ hôi tiết ra nhiều sẽ đi kèm với một số biểu hiện khác như thở gấp, tim đập nhanh… bạn nên khắc phục sớm tình trạng này để giảm bớt những khó chịu do mồ hôi nhiều gây ra, đồng thời tránh được việc nếu để kéo dài sẽ tạo ra phản xạ có điều kiện cho cơ thể khiến cơ thể tiết mồ hôi bất cứ lúc nào.
  Phải nói với bạn rằng, để cho hệ thần kinh thực vật hoạt động ổn định, rất cần thời gian và sự kiên trì. Sử dụng sản phẩm kết hợp Đông - Tây y như Tpcn Hòa Hãn Linh giúp giảm hoạt động quá mức của hệ thần kinh này là giải pháp được nhiều người áp dụng và khá thành công. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng với liều 4 - 6 viên/ngày theo liệu trình 3 - 6 tháng. Ngoài ra, áp dụng thêm một số “mẹo nhỏ” sau cũng có thể hữu ích khắc phục tình trạng của bạn, chẳng hạn như giảm bớt việc sử dụng các thực phẩm cay nóng như gừng, tiêu, ớt, tỏi, và thay vào đó là các loại rau xanh và thực phẩm giàu chất xơ; lựa chọn những trang phục thoáng rộng, thầm hút tốt mồ hôi; hạn chế hoặc không sử dụng đồ uống chứa chất kích thích: bia, rượu; ngủ đủ giấc, giảm căng thẳng trong cuộc sống bằng các tập thiền, yoga hay hít sâu thở chậm.
  Với những biện pháp trên, hy vọng rằng bạn sớm khắc phục được tình trạng của mình.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  An Gửi lúc 02:14 - 21/05/16
  Em bị lo âu ngày nào cũng suy nghĩ lung tung hồi hộp tim đập nhanh chảy mồ hôi và em có tìm hiểu về bệnh của mình trên google thì em biết mình đang mắc chứng bệnh lo âu. Mong bác sĩ tư vấn giùm em!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Nếu đã tìm hiểu kỹ trên mạng chắc hẳn bạn cũng biết, rối loạn lo âu là tình trạng bệnh lý xảy ra khi bản thân bạn luôn lo sợ “thái quá” vì một vấn đề nào đó. Khi lo lắng, cơ thể chúng ta sẽ tự sản sinh ra những chất làm co mạch, gây tăng nhịp tim, nhịp thở, vã mồ hôi…
  Để điều trị được căn bệnh này, điều quan trọng nhất không phải là thuốc của bác sĩ mà nó phụ thuộc rất lớn vào bản thân người bệnh. Đó chính là bạn cần học cách thư giãn tinh thần, tập điều tiết cảm xúc cá nhân. Bài viết trên đây cũng đã cung cấp giúp bạn khá nhiều mẹo hữu ích, bạn có thể làm theo những hướng dẫn này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tích cực tập luyện một số môn thể thao như thiền, yoga, tập hít sâu thở chậm.
  Trương hợp mà bạn đã làm theo tất cả các hướng dẫn trên đây mà các triệu chứng không được thuyên giảm, bạn có thể đến chuyên khoa thần kinh của bệnh viện từ tuyến tỉnh trở nên để được bác sĩ thăm khám. Tại đây bác sĩ có thể kê cho bạn một số thuốc an thần kinh để giảm nhanh triệu chứng hơn.
  Ảnh hưởng của rối loạn lo âu xảy ra trên rất nhiều các cơ quan khác nhau, nhưng có thể trên nhịp tim là nguy hiểm nhất. Tim đập nhanh liên tục nhưng chất lượng bơm máu giảm sẽ làm cho cơ thể thường xuyên thấy mệt mỏi, hồi hộp, trống ngực… Điều này cũng có thể khiến bạn bị mất ăn, mất ngủ, làm cho sức khỏe ngày càng sa sút hơn. Do đó, trong thời gian này bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ làm ổn định nhịp tim, giúp ức chế sự giải phóng quá nhiều các hormon “kích thích” tim co bóp, từ đó sẽ hỗ trợ làm giảm các triệu chứng mà bạn đang gặp phải.
  Chúng tôi xin gửi đến bạn chia sẻ của một người bệnh sau đây đã làm giảm được tình trạng nhịp tim nhanh, hồi hộp… bạn có thể tìm hiểu thêm: www.youtube.com/watch?v=dvh7Ah3bP8E&list=PL9Uw3zMEm1Mp_ZtK9Ub_7dctwqSaxpcHw&index=3
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Cấn thị hồng phượng Gửi lúc 03:54 - 19/05/16
  Em hay bị nhịp tim nhanh,chóng mặt.e hay cáu.dạo này thấy mệt mỏi,chán nản,lo lắng.Cs gđ của e rất tốt.Em hay nghĩ và sợ chết.Hay nghe thấy tiếng của nguoi đã khuất khuyên răn,nhắc nhở.bs tư vấn cho em voi ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Với những triệu chứng trên, chúng tôi nghĩ rằng có thể bạn đang gặp phải bệnh lý rối loạn lo âu. Bệnh xảy ra khi người bệnh trở nên lo sợ quá mức trước một tình huống xảy ra, lặp đi lặp lại gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân chính xác của rối loạn lo âu không được biết rõ, nhưng nó bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, chủ yếu liên quan đến những rối loạn tâm lý mà trước đó bạn gặp phải.
  Việc điều trị rối loạn lo âu không có thuốc chữa khỏi hoàn toàn, mà nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách kiểm tra tâm lý, tình cảm của bạn. Trước mắt, để làm giảm các triệu chứng mà bạn đang gặp phải, bạn nên tập luyện một số môn thể thao như yoga, ngồi thiền, hít sâu thở chậm… để thư giãn tinh thần. Bạn cũng có thể giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống bằng cách tâm sự với một người bạn, đi mua sắm hay nghe nhạc thư giãn.
  Khi bạn quá lo lắng sẽ khiến cơ thể sản sinh ra các chất kích thích quá mức hệ thần kinh thực vật, làm nhịp tim nhanh, hồi hộp, dễ mệt mỏi, khó thở, mất ngủ… Việc bạn mất ngủ dài ngày sẽ khiến cơ thể ngày càng trầm trọng nên có thể sinh ra những hoang tưởng mà bạn thấy.
  Chúng tôi xin được gửi đến bạn câu chuyện của một người bệnh cũng có những dấu hiệu rất giống bạn, nhưng nay bệnh tình đã được kiểm soát rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm: www.youtube.com/watch?v=dvh7Ah3bP8E&list=PL9Uw3zMEm1Mp_ZtK9Ub_7dctwqSaxpcHw&index=3
  Chúc bạn sớm khỏe. Thân!
 • avatar
  Dh396 Gửi lúc 06:46 - 05/05/16
  Giúp cháu với ạ! Cháu bình thường rất vui vẻ nói chuyện nhiều nhưng đôi khi lại thấy rất chán và lo lắng cho tương lai (cháu đang học năm cuối sắp tốt nghiệp CĐ) mỗi lúc như thế là chán tất cả mọi thứ không muốn ăn uống gì. Còn nữa ạ, trước mỗi kì thi hay có chuyện gì tâm trạng rất lo lắng và rối bời ko biết nên làm thế nào. Thi xong 1 cái cháu lại trở lại trạng thái bình thường. Mong bác sĩ cho cháu 1 lời khuyên với ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tình trạng mệt mỏi hay chán nản trước khi thi là chuyện bình thường. Bạn nên làm chủ bản thân, không nên quá lo lắng hay có những cảm xúc tiêu cực trước và trong quá trình ôn tập. Thay vì cứ rối tung rối mù thì bạn hãy bình tâm, tự sắp xếp lại thời gian, sách vở và lên kế hoạch ôn thi cho mình ngay lập tức. Những lo lắng, bối rối thái quá không những có thể tác động xấu đến việc học mà còn có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý làm bài của bạn.Tốt nhất, nếu có thời gian thì bạn nên tranh thủ trò chuyện với người thân để có tinh thần thoải mái và nhẹ nhõm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung dinh dưỡng, ăn nhiều thực phẩm tốt cho não như trứng, sữa… đồng thời có giờ giấc sinh hoạt khoa học, không thức quá khuya.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hang180 Gửi lúc 12:26 - 20/03/16
  Giúp tôi với dạo này tôi cảm thấy rất mệt mỏi tim tôi hay bị nhói cả khi cử động nhẹ Tôi cũng hay khóc nữa gần như ngày nào cũng khóc mỗi khi nghĩ đến ngày mai tôi lại thấy sợ không muốn ra khỏi nhà Tôi vừa trải qua một cuộc thi và nó ko tốt mấy tôi cũng sắp thi đại học
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Việc suy nghĩ quá nhiều, tâm lý luôn căng thẳng stress sẽ là những nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn, về lâu dài còn kéo theo nhiều bệnh lý khác, có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, điều này sẽ thực sự không tốt cho kỳ thi đại học sắp tới. Nếu được, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, giao lưu và gặp gỡ bạn bè, người thân để lấy lại tinh thần sau một kỳ thi không như mong muốn.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngọc Thi Gửi lúc 14:02 - 16/03/16
  Chào bác sĩ. Cháu năm nay thi đại học. Dạo này cháu thường xuyên dùng cà phê. Mà cháu hay có cảm giác gì bất an, tim đập nhanh và lo lắng cái điều gì đó vô hình lắm ạ. Nhiều lúc cháu còn nghĩ hay là mk đang yêu ai? Cháu còn hay mất bình tĩnh. Nên làm việc gì cũng k đk như ý. Mà sắp thi rồi cháu lại càng lo hơn. K đk bình tĩnh như trước nữa. Vậy là sao ạ? Cháu nên làm gì bây giờ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn
  Một số hoạt chất có trong cà phê có thể gây kích thích thần kinh trung ương. nNếu như bạn uống cà phê thường xuyên sẽ tăng dẫn truyền thần kinh, làm tăng nhịp tim, quá trình lưu thông, điều đó lý giải tại sao bạn thường có biểu hiện tim đập nhanh, cảm giác bất an, hồi hộp lo lắng… Hơn nữa việc bạn suy nghĩ quá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm tăng nguy cơ bị căng thẳng, stress… do vậy, bạn nên hạn chế thói quen này.
  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc điều tiết cảm xúc, bạn có thể tập một số bài thể dục thể thao như ngồi thiền, tập yoga, hoặc những lúc bạn căng thẳng, hồi hộp thì hãy tập hít sâu, thở chậm trong vài phút để cân bằng lại.
  Chúc bạn thành công trong cuộc sống!
 • avatar
  hân Gửi lúc 01:50 - 13/03/16
  Tôi thường gặp những tình huống khó xử trong mối quan hệ xã hội, mọi người có vẻ không ưa tôi lắm tôi cảm thấy buồn và tự ti, luôn luôn suy nghĩ trong đầu
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Trước hết bạn phải tự tin vào chính bản thân mình, từ trong giao tiếp, ứng xử và trong công việc cũng vậy. Để làm được điều đó, bạn nên mở rộng các mối quan hệ, giao tiếp nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn từ bạn bè, đồng nghiệp để hòa đồng hơn với mọi người.
  Ở môi trường nào cũng vậy sẽ có người thích và kẻ không ưa mình, nếu như thực sự bạn không có lỗi thì tôi nghĩ bạn không nên quá đặt nặng suy nghĩ vào nó. Thay vào đó là bạn nên có thái độ tích cực, lạc quan hơn trong mọi tình huống. Tong công việc và các mối quan hệ khác bạn nên hòa nhã, khiêm tốn và thân thiện với mọi người thì một lúc nào đó họ sẽ có cách nhìn nhận khác về bạn mà thôi
  Chúc bạn thành công trong cuộc sống!
 • avatar
  Thu Hà Gửi lúc 02:57 - 22/02/16
  Bạn tôi có vẻ bị trầm cảm làm cách nào để giúp bạn ấy đây
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Chúng tôi không biết bạn của bạn đang bị trầm cảm đang ở giai đoạn nào, nếu như đang có chiều hướng xấu đi bạn nên đưa bạn mình đến bác sĩ tâm lý để được điều trị sớm, có như vậy khả năng bình phục sẽ rất cao. Ngoài ra bạn cũng nên bày tỏ sự quan tâm với người bạn của mình. Nên lắng nghe và cảm thông với tâm trạng của họ, hãy làm mọi cách có thể để họ có thể cởi mở trong giao tiếp, chia sẻ và có thể cùng người bạn của mình tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc. Hãy cố gắng giúp họ với một thái độ tích cực và ủng họ để họ có thêm niềm tin và hy vọng trong việc chữa trị bệnh để tiếp tục cuộc sống. Tuy chúng tôi chưa giúp ích gì cho bạn và người bạn nhiều, nhưng tôi rất mong một số lời khuyên ở trên sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn để giúp người bạn đang bị mắc bệnh trầm cảm vượt qua được bệnh
  Chúc bạn và bạn của bạn mạnh khỏe.
 • avatar
  Hùng Gửi lúc 17:29 - 11/02/16
  Thanks bài viết rất hay, không hiểu sao khi đứng trước đám đông mình hay hồi hộp, tim đập nhanh, tay run. Bác sĩ có thể tư vấn hộ mình được không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Những triệu chứng mà bạn đang gặp phải có thể cho thấy bạn đang gặp phải chứng rối loạn thần kinh thực vật. Đây là hệ thống thần kinh có nhiệm vụ kiểm soát các hoạt động tự chủ của chúng ta như nhịp tim, nhịp thở, huyết áp, tiêu hóa, bài tiết…. Cho đến nay các bác sĩ vẫn không biết nguyên nhân chính xác nào mà hệ thống thần kinh này bị rối loạn, do đó các phương pháp điều trị chủ yếu tác động vào việc làm giảm triệu chứng của bệnh.
  Hồi hộp, đứng trước đám đông để phát biểu hay làm bất kỳ công việc nào khác khi có sự chú ý của mọi người sẽ càng làm cho hệ thống thần kinh này bị rối loạn. Vì vậy cách kiểm soát hiệu quả nhất chính là bạn phải học cách điều tiết được cảm xúc của mình. Ngoài “25 cách giúp làm giảm lo âu và vui sống” trong bài viết này, khi đứng trước đám đông bạn có thể tập hít sâu thở chậm từ 5 – 10 phút, hàng ngày hãy chăm chỉ tiếp xúc và trò chuyện với mọi người để sự tương tác của bạn với người xung quanh được tốt hơn. 10 bí quyết trong bài viết sau cũng sẽ mang lại lợi ích giúp làm giảm mồ hôi và những triệu chứng mà bạn đang gặp phải:
  http://mohoinhieu.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/10-cach-lam-giam-mo-hoi-khi-cang-thang.html
  Ngoài những lời khuyên này, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng thêm sản phẩm Hòa Hãn Linh. Tuy sản phẩm không phải là thuốc, nhưng do chứa thành phần Magie có tác dụng giúp trấn tĩnh hệ thần kinh do đó tác động được tới nguyên nhân sinh bệnh. Hơn nữa các hoạt chất sinh học thiên nhiên có mặt trong sản phẩm của các thành phần như Thiên môn đông, Sơn thù du… đã được các lương y thời xưa sử dụng không những giúp làm giảm mồ hôi mà còn giúp tăng cường sức đề kháng để cơ thể tự điều chỉnh rối loạn, phòng chống mệt mỏi do mất nước điện giải.
  Thân!
 • avatar
  tuấn mai Gửi lúc 17:06 - 28/01/16
  xin hỏi là mình bị hồi hộp rất lâu rồi mỗi khi gặp chuyện gì khó khăn hay đơn giản là cô giáo chuẩn bị gọi thôi mà tim mình đập mỗi lúc một nhanh hơn không thể kiểm soát được mình rất khó chịu xin hỏi mình làm sao có thuốc chữa không ạ. mình chuẩn bị ra trường rồi nếu cứ như vậy khi đi làm sẽ rất bất lợi xin hãy giúp minh với.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Theo những chia sẻ của bạn thì có thể bạn đang gặp phải tình trạng rối loạn hệ thần kinh thực vật. Đây là hệ thần kinh có nhiệm vụ điều khiển các hoạt động ngoại ý như nhịp tim, nhịp thở, hệ tiêu hóa, bài tiết…. Vì vậy, không biết là ngoài nhịp tim nhanh bạn còn gặp phải một số triệu chứng khác hay không?
  Tây y có một số phương pháp điều trị rối loạn hệ thần kinh thực vật, tuy nhiên chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ chưa có thuốc chữa hoàn toàn. Nhưng bạn an tâm, vì vẫn có một số giải pháp có thể giúp làm giảm tình trạng mà bạn đang gặp phải.
  Để có thể biết thêm thông tin về những dấu hiệu bạn đang gặp phải, cũng như được lắng nghe chia sẻ của bạn, bạn có thể vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi cho chúng tôi qua số: 096.262.0043 (Trong giờ hành chính) để được tư vấn về những giải pháp giúp cải thiện tình trạng này.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  nguyễn thị hoài hương Gửi lúc 02:47 - 24/01/16
  Giúp tôi với, tôi đã nghỉ hưu được hai năm đã làm nhiều cách để đầu óc không bị căng thẳng vì không biết làm gì, luôn bị mệt mỏi. Lười biếng thể dục, lười biếng vận động, đầu óc cứ căng thẳng...nói chung là cả ngày chỉ ngồi trước máy tính xem tin tức..
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn!
  Chúng tôi đã nhận được câu hỏi bạn cần tư vấn, nhưng không biết chính xác hiện nay bạn đang gặp phải vế đề về bệnh mồ hôi nhiều hay bạn thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi mà chưa có cách khắc phục. Song việc tiếp xúc với máy tính khá nhiều, lại không có thói quen tập luyện thể thao, theo tôi đó cũng là một trong những lý do khiến cho tình trạng căng thẳng mệt mỏi thêm trầm trọng hơn, nếu như bạn không thay đổi lối sống này sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc một số bệnh khác về mắt, hoặc tim mạch. Lúc này bạn nên ra ngoài, hoặc làm các công việc nhẹ, đi dạo bộ … để đầu óc được thư giãn hơn, cần xác định bạn đang lo nghĩ về vấn đề gì để tìm ra cách tháo gỡ. Nhưng nếu bản thân bạn không thể giải quyết, không thể thoát ra khỏi suy nghĩ tiêu cực, luôn cẳng thẳng và mệt mỏi thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh như người thân, bạn bè, hoặc tìm đến một chuyên gia tâm lý để họ giúp đỡ.
  Mặc dù chúng tôi chưa thể giúp ích gì cho tình trạng của bạn lúc này, nhưng chúng tôi rất mong bạn sớm tìm ra được những giải pháp phù hợp nhất để bạn có thể tìm thấy niềm vui, sự thoải mái với cuộc sống hiện tại.
  Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Thu Gửi lúc 05:34 - 18/01/16
  Giúp em với, dạo này đầu óc em tự nhiên căng thẳng lắm, muốn nổ tung cả đầu óc. Em đã làm những cách trên nhưng chưa hài lòng được,bây giờ em phải làm sao đây huhu
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Bạn thân mến!
  Chúng tôi đã nhận được phần câu hỏi bạn cần tư vấn, nhưng không biết chính xác hiện bạn đang gặp phải những vướng mắc của bệnh mồ hôi ra quá nhiều, hay bạn thường xuyên bị căng thẳng, hồi hộp lo âu mà chưa có cách khắc phục. Nhưng cho dù lý do là gì, theo tôi, để tháo được nút thắt bạn cần phải biết rõ nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. Khi đã tìm được nguyên nhân, bạn có thể tìm cách tháo gỡ dần dần, nhưng nếu bản thân bạn không thể giải quyết, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh hoặc tìm đến một chuyên gia tâm lý. Một lời khuyên mà tôi nghĩ có thể có ích cho bạn đó là đừng tự làm trầm trọng mọi vấn đề, suy nghĩ đơn giản, tích cực chính là chìa khóa giúp bạn tự thoát khỏi tình trạng này. Tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ hoặc đi đâu đó để ổn định tinh thần có thể sẽ giúp bạn nghĩ được thấu đáo hơn.
  Cho dù chúng tôi không giúp ích gì được cho bạn nhiều, nhưng mong rằng bạn sẽ suy nghĩ tích cực và nhanh chóng tìm được niềm vui cho mình.
  Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 22:22 - 14/10/15
  Chào ban Dịu! Vấn đề của bạn cần được đi khám và điều trị ở khoa tâm lý của bệnh viện nhé, các bác sĩ sẽ có hướng điều trị cho bạn cụ thể, bạn không nên để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Thân ái!
 • avatar
  Dịu Gửi lúc 03:45 - 14/10/15
  Giúp tôi với .hiện nay tôi thường xuyên bị rơi vào trạng thái lo âu hồi hộp mất ngủ mất kiểm soát bản thân .tôi đã cố rất nhiều cách tìm hiểu rất nhiều nhưng k cải thiện dc mấy .gần đây bị stresst quá tôi còn có hiện tượng đau bụng nữa đau đầu bạn ạ .tôi đang trải qua cú sốc về tinh thần thật lớn phải làm sao để vượt qua đây !!!
 • avatar
  trang Gửi lúc 05:53 - 26/09/15
  Tôi sắp phải đi làm nhưng đó lại là công việc mà tôi từng nghĩ sẽ không bao giờ làm. Tôi run lên mỗi khi nghĩ đến nó, tôi rất sợ đi làm vậy mà vì tiền và vì lòng tự trọng tôi đã quyết định. Giờ thì tôi đang lo lắng và không dám nghĩ đến. Tôi hồi hộp, lo sợ và thấy tim đập nhanh khi nhớ đến những ngày tháng sắp tới. Thanks bài viết vì nó thật sự bổ ích, tôi sẽ đọc lại một lần nữa để áp dụng
 • avatar
  khoi nguyen Gửi lúc 05:04 - 23/08/15
  Thank. Bai viet co ich lam
 • avatar
  Tư vấn sức khoẻ Gửi lúc 23:55 - 19/01/15
  Chào ban Nga. Hy vọng bạn có thể áp dụng được một vài hoặc tất cả những phương pháp trên để giúp cho cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc, xua tan mọi nỗi lo âu phiền muộn.!
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 23:42 - 19/01/15
  Chào bạn khuong.! Nhiều khi cũng nên nhìn nhận bản thân và chấp nhận những gì mình đang có, nhưng không vì thế mà nhụt trí mà không quyết tâm thực hiện những kế hoạch đã đề ra. Đôi khi việc chấp nhận bản thân có thể giúp chúng ta thoải mái tinh thần và nhiều cố gắng hơn với những mục tiêu trong tương lai. ^^ Chúc bạn luôn mạnh khỏe và lạc quan vui sống.!
 • avatar
  khuong Gửi lúc 10:25 - 18/01/15
  Co tinh bo ich, tu khi tuo thuc hien 25 phuong phap nay tru phuong phap so 3 thi tui ko con cang thang hay lo.au gi nua
 • avatar
  nga Gửi lúc 06:53 - 17/01/15
  cảm ơn bài viết thật hưu ích
 • avatar
  Tư vấn sức khỏe Gửi lúc 19:22 - 25/12/14
  Chúc bạn "ta vu" tìm được một phương pháp hiệu quả từ bài viết này giúp giải tỏa những lo âu, mệt mỏi stress trong công việc cũng như cuộc sống. Nhưng trên hết luôn giữ gìn sức khỏe bạn nhé, có sức khỏe là có tất cả. ^^
 • avatar
  ta vu Gửi lúc 00:10 - 25/12/14
  tôi đang lo âu và mệt mỏi , có những công việc tôi miển cưởng phải làm, một sự áp dặt từ cấp trên .tôi cảm thấy mình là nô lệ. tôi bất mản và tuyệt vọng. hy vọng bài viết nay sẽ giúp tôi ổn định lại tinh thần .
 • avatar
  Họ và tên Gửi lúc 17:54 - 29/10/14
  nhung vien thuoc quy, that tuyet, thank you!
 • avatar
  Tuấn Gửi lúc 21:58 - 15/09/14
  Xin Cảm ơn!!!
 • avatar
  Họ và tên Gửi lúc 18:11 - 07/07/14
  Thank you
 • avatar
  Họ và tên Gửi lúc 11:13 - 05/07/14
  Cảm ơn bài viết ý nghĩa!
 • avatar
  Họ và tên Gửi lúc 08:21 - 28/05/14
  cam onHỗ trợ trực tuyến