Danh sách câu hỏi
Hỏi đáp

Cháu năm nay 25 tuổi, bị đổ mồ hôi nhiều ở tay chân và nách không kể mùa đông hay mùa hè. Cháu có thể cắt hạch thần kinh giao cảm được không, có chữa được không, và có nguy hiểm gì không, cháu nên thực hiện ở bệnh viện nào? Cháu xin cảm ơn. (04:50 - 10-05-2014)

Xin hỏi bệnh ra nhiều mồ hôi ở tay chân, thường xuất hiện ở những lứa tuổi nào, có phải bệnh này thường xuất hiện ở lứa tuổi trẻ và khi về già bệnh tự hết hay không? Tôi năm nay đã 68 tuổi, nhưng thường xuyên bị ra nhiều mồ hôi, nhất là vào ban đêm, mỗi khi ngủ là phải thay áo hoặc dùng khăn lau liên tục. Vậy thưa giáo sư, triệu chứng của tôi có phải là bệnh tăng tiết mồ hôi không, và lời khuyên nào cho tôi để thoát được tình trạng này, xin cảm ơn . (04:49 - 10-05-2014)

Mồ hôi nhiều mãi không khỏi (Nguyễn Ngọc Tuấn)

em 34 tuổi đang là giáo viên cấp 2, hồi đi học em chỉ bị ra nhiều mồ hôi nhưng không gọi là bệnh, nhung khi tốt nghiệp 12 học cao đẳng thì bệnh ngày càng nặng mồ hôi ra từng giọt. Hiện tại khi đi dạy học sau 2 tiết e lại phải thay quần áo 1 lần vì mồ hôi ra ướt cả quần áo và vở, phải thường xuyên mang bao tay để thấm mồ hôi. Em đã khám nhiều nơi từ đông y tới tây y nhưng vẫn không khỏi, năm ngoái em đã đi ngâm chân điện I on trong quá trình ngâm bệnh có bớt nhưng khi ngưng lại tái phát do em chỉ điều trị vào dịp hè. Em có thử qua đạp phân voi, phân trâu, bò, bệnh có thuyên giảm lúc ban đầu nhưng sau đó lại nặng hơn. Mongtư vấn giúp em ạ? (04:46 - 10-05-2014)

em 22 tuổi, bị ra nhiều mồ hôi ở đầu có lúc ướt đẫm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, quan hệ xã hội và giao tiếp hằng ngày. Em muốn được tự tin hơn, năng động hơn. Em tham khảo biết được SP Hòa Hãn Linh với liều dùng cho người lớn là ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên. Và em muốn hỏi thêm là liệu trình chữa bệnh của em có thể phải kéo dài trong bao lâu, có cần kiêng cữ gì không? (04:43 - 10-05-2014)

tôi thường xuyên bị ra mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay, chân, lưng, mỗi khi bị ra mồ hôi như vậy thì tôi cảm thấy người mình lạnh toát ra. Cũng có những lúc tôi đi tất để giữ ấm, hoặc ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ nhưng vẫn không hiệu quả, đêm ngủ không ngon giấc và cảm giác rất mệt mỏi. Tôi rất muốn nhờ tư vấn cho tôi để tôi không gặp phải tình trạng này nữa. (04:42 - 10-05-2014)

tôi đọc qua sách báo như tạp chí thuốc và sức khỏe, cũng thường xuyên nhắc tới các vị thảo dược dùng để trị mồ hôi nhiều như sơn thù du, hoàng kì, hoàng bá, tang diệp, thiên môn đông,… Vậy thưa giáo sư, có những bài thuốc cụ thể nào liên quan đến các vị thảo dược để điều trị mồ hôi nhiều không ạ? (04:39 - 10-05-2014)

tôi thường xuyên bị nóng trong người, có lúc đầu cảm giác rất nóng và rất khó chịu tuy nhiên chân tay lại bị lạnh và luôn ra nhiều mồ hôi vậy tôi có thể dung bài thuốc gì để trị bệnh, tôi năm nay đã 67 tuôi, mong được tư vấn (04:37 - 10-05-2014)

Ra nhiều mồ hôi ở tay chân (Nguyễn Văn Nam - 50t)

Tôi có 2 cháu gái sinh đôi năm nay 8 tuổi cả 2 đều bị ra mồ hôi ở bàn tay chân, mù hè cũng như mùa đông đều bị ướt nhẽm vì mồ hôi, cháu đi học cần viết rất khó khăn phải mang khan để lau mồ hôi, xin hỏi cháu tôi có phải đang mắc bệnh gì không và chữa như thế nào? (04:36 - 10-05-2014)

Run chân tay (Vũ Ngọc Đức)

năm nay tôi 34 tuổi, mấy tháng gần đây tôi thường xuyên xuất hiện nhịp tim nhanh hồi hộp, lo âu, bồn chồn, mệt mỏi, tay chân bị run, người bị vã mồ hôi toàn thân nhưng một lúc sau nghỉ ngơi thì biểu hiện đó lại tự hết. Vừa rồi tôi có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai Bác sĩ đã khám siêu âm tim, điện đồ tim, xét nghiệm máu. Bác sĩ nói tim của tôi vẫn hoạt động bình thường có kê 1 vài loại thuốc cho tôi uống nhưng đến nay vẫn không thuyên giảm. xin hỏi dưới góc nhìn của đông y thì tôi có mắc bệnh gì không và có nguy hiểm không? Xin cảm ơn . (04:34 - 10-05-2014)

Cháu năm nay 15 tuổi, gần đây cháu có các biểu hiện như gần đây không kiểm soát được nhịp tim, mỗi khi làm việc quan trọng hoặc đứng trước đám đông thì tim đập nhanh, mồ hôi ra nhiều, hay buồn ngủ cả ban ngày cũng như ngáp ngủ thiếu ngủ trong buổi tối mặc dù cháu vẫn ngủ đủ tám tiếng. Theo tìm hiểu trên mạng thì cháu được biết đó là triệu chứng của bệnh rối loạn hệ thần kinh thực vật liệu có đúng như vậy hay không. Cháu xin được tư vấn và cho biết cách điều trị? (04:31 - 10-05-2014)Hỗ trợ trực tuyến