Mồ hôi nách ra nhiều có nên cắt hạch thần kinh giao cảm không?

Mồ hôi nách ra nhiều có nên cắt hạch thần kinh giao cảm không?

Tôi gặp phải tình trạng mồ hôi nách ra nhiều từ khi học lớp 6 đến nay đã 24 tuổi. Dù trời mát mẻ hay ngồi phòng điều hòa tôi vẫn bị ra mồ hôi nách nhiều ướt hết áo khiến tôi cảm thấy vô cùng tự ti. Tôi đã tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật cắt hạch giao cảm nhưng còn đắn đo, chưa dám đi. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi cách trị mồ hôi nách hiệu quả.

Chào bạn,     

Chúng tôi rất hiểu cảm giác của bạn lúc này. Khó chịu, tự ti,… là những điều mà hầu hết người gặp phải tình trạng đổ mồ hôi nách đã và đang phải trải qua. Nguyên nhân của việc ra nhiều mồ hôi nách rất có thể là do chứng rối loạn thần kinh thực vật (hệ thần kinh điều khiển các hoạt động của tuyến tiết, nhịp tim, nhịp thở). Đối với chứng bệnh này, hiện nay chưa có bất cứ phương pháp nào có thể trị dứt điểm được. Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm là một trong những biện pháp có thể khắc phục phần nào tình trạng ra mồ hôi nách nhiều của bạn. Tuy nhiên, phương pháp này có một số hạn chế nhất định, chẳng hạn như: giảm được mồ hôi nách nhưng lại làm cho da tay, da mặt, cổ của bạn trở nên khô rát và có khả năng gây tăng tiết hôi bù trừ tại các vùng cơ thể khác như chân, lưng, toàn thân… khiến bạn gặp nhiều bất tiện hơn so với lúc chưa phẫu thuật. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này trong bài viết: Nội soi cắt hạch thần kinh giao cảm có làm giảm bớt mồ hôi?

Thay vì phải đối mặt với các tác dụng phụ do cắt hạch thần kinh gây ra, bạn có thể làm giảm tiết mồ hôi nách của mình bằng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý: Tránh thực phẩm cay nóng, chứa chất kích thích; mặc trang phục thoáng mát; kết hợp với việc sử dụng sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tiết mồ hôi từ thảo dược như Hòa Hãn Linh với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian khoảng 3 tháng. Với các thành phần thảo dược tự nhiên Hoàng kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông, sản phẩm có tác dụng làm săn se bề da, làm mát cơ thể, giảm sự hưng phấn quá mức của hệ thần kinh giao cảm giúp ngăn chặn tình trạng mồ hôi nách ra nhiều hiện nay của bạn rất hiệu quả. Nếu còn muốn biết thêm thông tin gì, bạn có thể gọi tới số: 0988.384.066, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Nguyễn quốc đạt Gửi lúc 17:04 - 10/06/18
  Tôi năm nay 21t. Vừa mới đốt hạch giao cảm trị mồ hôi tay tại bệnh viện chợ rẫy. Hiện nay mồ hôi tay đã hết nhưng mồ hôi ở nách vẫn còn ra nhiều nhưng chỉ một bên. Bên còn lại thì khô. Có hỏi bác sĩ phẩu thuật nhưng chỉ nhận câu tl không rõ ràng. Mong bác sĩ ở đây giải thích rõ hơn giúp em.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Quốc Đạt,
  Cắt hạch giao cảm là phẫu thuật có thể giúp giảm bớt mồ hôi vùng thân trên như ở tay, nách tuy nhiên không chắc chắn sau phẫu thuật tất cả các vùng đều giảm bớt, ngoài ra còn có khả năng cao gây biến chứng tăng tiết mồ hôi bù trừ ở các bộ phận khác của cơ thể cho khoảng 70% người bệnh. Do vậy, trường hợp sau cắt hạch, mồ hôi nách vẫn còn ra nhiều ở một bên như bạn có thể do phẫu thuật chưa tiến hành triệt để hoặc cũng có thể là biến chứng của loại phẫu thuật này. Với tình trạng hiện tại, bạn nên đi khám lại tại nơi thực hiện phẫu thuật hoặc các chuyên khoa thần kinh uy tín khác để xác định nguyên nhân chính xác, từ đó có hướng khắc phục hiệu quả.
  Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh kết hợp sử dụng Hòa Hãn Linh với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 tháng để giảm bớt 70- 80% lượng mồ hôi của mình hiện tại. Các thành phần trong sản phẩm có tác dụng săn se bề mặt da, ổn định hệ thần kinh thực vật nhờ đó giúp cải thiện tình trạng đổ mồ hôi bù trừ quá nhiều hoặc mồ hôi tái phát ở những người đã cắt hạch thần kinh giao cảm. Bạn có thể dùng Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết: Hòa Hãn Linh – Sản phẩm thảo dược giúp giảm mồ hôi nhiều hiệu quả
  http://mohoinhieu.vn/bai-viet/hoa-han-linh/tpcn-hoa-han-linh-giai-phap-cuu-canh-cho-benh-do-mo-hoi-nhieu.html
  Đã có rất nhiều người bệnh nhờ kiên trì sử dụng Hòa Hãn Linh đã kiểm soát mồ hôi rất tốt, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ bài viết: Giải pháp trị mồ hôi toàn thân hiệu quả sau vài tháng
  http://mohoinhieu.vn/bai-viet/thong-tin-benh/kinh-nghiem-tri-mo-hoi-nhieu-o-dau-mat-tay-chan-lung-nguc-nach-hieu-qua.html
  Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể gọi đến số: 0988.384.066 để được hỗ trợ.
  Chúc bạn sức khỏe!Hỗ trợ trực tuyến