Lựa chọn phương pháp điều trị ra mồ hôi cho phù hợp!

Lựa chọn phương pháp điều trị ra mồ hôi cho phù hợp!

Đăng lúc: 11/07/2015 - 15:32

1. Dùng thuốc

Các thuốc kháng cholinergic, atropin, đối giao cảm đều ức chế tiết mồ hôi bằng cách ức chế dẫn truyền hạch thần kinh. Các thuốc này chỉ hiệu quả khi dùng liều cao, cho nên gây ra nhiều tác dụng phụ mà người bệnh không thể chấp nhận được. Ví dụ Prantal thuộc nhóm này, đã bị rút khỏi thị trường.

Thuốc gây ngủ̉, an thần, chống trầm cảm không có tác dụng trên tăng tiết mồ hôi, thậm chí khi dùng liều cao.

Các hóa chất chống tăng tiết mồ hôi

- Formol đã được sử dụng ( một trong những bệnh nhân lớn tuổi của chúng tôi đã biết được chất này khi còn nhỏ, và bà đã bị ngộ độc khi dùng formol để điều trị ra mồ hôi). Chính vì độc tính của formol, nên đã cấm dùng, và acid boric cũng vậy.

- Người ta cò̀n dùng dung dịch gluraaldehyde dạng mỡ thoa nồng độ̣ 10%, thoa tại chỗ, nhưng thuốc làm cho da nhuộm màu vàng và kích thích vùng da bị nứt.

Muối kim loại: hiện chỉ còn sử dụng muối nhôm, có 2 họ

- Hydroxychlorure nhôm, có pH acide yếu, ít khi kích thích da, nhưng ít có tác dụng (các dạng crème, hoặc dạng pommade bôi như Lutsine và Dermagor).

- Chlorure nhôm ( AlCl3) và sulfate nhôm [Al2(SO4)3], có tính acide mạnh, hiệu quả hơn. Ở Pháp có loại ETIAXIL và DRICLOR, những chất này có thể gây nhạy cảm và kích ứng da.

Việc dùng các sản phẩm này là tinh tế vì đó là những sản phẩm gây kích thích da, yêu cầu những điều kiện đặc biệt để áp dụng( dùng buổi chiều trên da lành và khô).

Mức độ hài lòng của bệnh nhân chỉ đạt 50%.

2. Phẫu thuật

Phẫu thuật trong điều trị ra mồ hôi nách là lấy toàn bộ hạch bài tiết mồ hôi. Cắt hạch giao cảm ngực chỉ điều trị mồ hôi tay mà không thể điều trị được mồ hôi chân. Cắt hạch giao cảm ngực hiện nay được thực hiện bằng con đường nội soi dưới màng phổi nhằm lấy các hạch từ C2 đến C5. Người ta điều trị 1 hoặc đồng thời 2 bên. Tuy nhiên, tác dụng phụ của phương pháp này là : tăng tiết mồ hôi dữ dội hơn để bù trừ, như ra mồ hôi thân mình, mông và chân…còn trầm trọng hơn so với lúc ban đầu hoặc gây ra khô da lòng bàn tay quá mức, bị tràn máu, tràn khí màng phổi do phẫu thuật, tái phát ra mồ hôi (2%). Có thể có nguy cơ tử vong khi mổ. Đặc biệt phương pháp này không thể điều trị ra mồ hôi chân.

3. Chích TOXINE uốn ván

Hiện nay người ta chích bằng BOTOX.

Điều trị ra mồ hôi tay, chân hay nách được thực hiện theo cách sau đây:

Vùng cần điều trị được chia thành những ô vuông nhỏ kích thước 1x 1 cm, người ta chích vào trong da sâu hoặc trung bình (hạch bài tiết mồ hôi) 2 đơn vị BOTOX, vì vậy cần phải dùng đến 20-50 đơn vị̣ Botox để điều trị một vùng với hiệu quả điều trị từ 4 đến 20 tháng. Chích Botox da bàn tay rất khó chịu vì đau. Chi phí điều trị khá tốn kém.

           Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm - Có thật sự tối ưu?
          Mùi hôi cơ thể - Bạn đã biết cách ngăn ngừa?
         TPCN Hòa Hãn Linh - Hỗ trợ điều trị chứng tăng tiết mồ hôi

4. ĐIỆN DI ION

Đây là biện pháp điều trị hiệu quả, ít tốn kém, được áp dụng trên thế giới từ gần 20 năm nay. Đây là biện pháp điều trị được ưa chuộng, phương pháp này có thể điều trị tại nhà. Đây là biện pháp được chọn lựa trước các biện pháp điều trị khác, với điều kiện là phải thực hiện một cách chặt chẽ các qui tắc điện di, và hiệu quả của phương pháp này đã được chứng minh bằng các nghiên cứu lâm sàng nghiêm túc. Phương pháp này sẽ được viết chi tiết trong phần riêng, chuyên về điện di ion.

Hòa Hãn Linh - Không còn ám ảnh mồ hôi nhiều

TPCN Hòa Hãn Linh - Giúp hỗ trợ điều trị chứng tăng tiết mồ hôi

5. Sử dụng TPCN hỗ trợ điều trị tăng tiết mồ hôi

Hiện nay trên thi thị trường có bán 1 loại thực phẩm chức năng, Hòa Hãn Linh được xây dựng từ các vị thuốc từ thiên nhiên, thuốc tác dụng trực tiếp vào nguyên nhân gây ra tăng tiết mồ hôi (do sự hưng phấn quá mức của hệ thần kinh giao cảm) vì vậy đạt hiệu quả cao trong việc điều trị. Hoà Hãn Linh là sự kết hợp giữa các vị thuốc theo đúng nguyên lý điều trị chứng ra mồ hôi nhiều của Y học cổ truyền và bổ sung thêm 1 số thành phần khoáng chất có lợi (MgCl2, Taurin). Vì vậy, Hòa Hãn Linh là sản phẩm ưu việt, giải pháp mới cho những người mắc chứng tăng tiết mồ hôi tay, chân, nách... toàn thân.

Hoàng Nam

>>> Hãy gọi 0988.384.066 để tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn<<<

Tư vấn mua hàng online
Bình luận
Viết bình luận

Bài liên quan
Hỗ trợ trực tuyến